fbpx

เกาหลีเหนือติดเชื้อใกล้แตะ 2 ล้านคน

เกาหลีเหนือ 19 พ.ค.- เกาหลีเหนือยังคงพบผู้ป่วยที่มีอาการไข้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมแล้วเกือบ 2 ล้านคน


สื่อของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ป่วยที่มีอาการไข้เพิ่มอีกกว่า 262,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ทำให้เวลานี้มีผู้ป่วยสะสมแล้วราว 1.98 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิต 63 คน เกาหลีเหนือยืนยันพบผู้ป่วยเพิ่ม วันละ 2–3 แสนคนมาตลอด หลังจากมีการยอมรับอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมว่า พบการ แพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศ โดยเริ่มพบการแพร่ระบาดมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

เวลานี้ทางการกำลังเร่งสร้างหอผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อใช้เป็นที่รักษาผู้ป่วยที่มีอาการไข้ แต่มีรายงานว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่รักษาตัวอยู่กับบ้าน ทางการเกาหลีเหนือระบุว่า มีการจัดส่งเกลือจำนวนหลายพันตันเข้าไปในกรุงเปียงยางเพื่อเร่งผลิตยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ ยังเร่งผลิตยารักษาโรค และเวชภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งปรอทวัดไข้ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรค


ที่ผ่านมาเกาหลีเหนือไม่เคยมีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนมาก่อน ทางการแนะนำให้ผู้ป่วยรักษาตัวด้วยการกินยาลดไข้บรรเทาปวด และยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งใช้ยาแผนโบราณควบคู่กันไปด้วย

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้ เผยว่าทั้งเกาหลีใต้ และสหรัฐฯ ต่างก็เสนอให้ความช่วยเหลือแก่เกาหลีเหนือในการควบคุมโรคระบาด แต่ไม่มีการตอบรับจากเกาหลีเหนือ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเกาหลีเหนือน่าจะต้องการขอรับความช่วยเหลือจากจีน                  ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักมากกว่า ขณะที่มีแหล่งข่าวเปิดเผยว่าเครื่องบินขนส่งของเกาหลีเหนือ 3 ลำ ได้นำยา และเวชภัณฑ์มาจากจีน โดยเดินทางกลับมาถึงเกาหลีเหนือแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย