fbpx

จับชายญี่ปุ่นได้เงินช่วยโควิดผิด 12 ล้าน-เล่นพนันเกลี้ยง

โตเกียว 19 พ.ค. – ตำรวจญี่ปุ่นเผยวันนี้ว่า ได้จับกุมตัวชายญี่ปุ่นที่ได้เงินเยียวยาผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 มากถึง 46.3 ล้านเยน (ราว 12.4 ล้านบาท) หลังทางการท้องถิ่นโอนเงินผิดเข้าบัญชีของเขาในเดือนเมษายน แต่ชายคนนี้กลับนำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์จนหมดและไม่สามารถหาเงินมาคืนทางการท้องถิ่นได้


ตำรวจของจังหวัดยามากุจิบนเกาะฮอนชูของญี่ปุ่น เผยว่า ชายญี่ปุ่น วัย 24 ปี ถูกจับกุมในความผิดฐานต้องสงสัยละเมิดกฎหมายฉ้อโกงผ่านระบบคอมพิวเตอร์ หลังจากที่เขายอมรับกับตำรวจว่าได้นำเงินเยียวยาโควิดที่ทางการท้องถิ่นเมืองอาบุของจังหวัดยามากุจิโอนผิดเข้าบัญชีของเขามากถึง 46.3 ล้านเยนไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด และไม่สามารถหาเงินคืนทางการท้องถิ่นได้ อย่างไรก็ดี ตำรวจตั้งข้อสงสัยว่า ชายคนนี้อาจไม่ได้นำเงินไปเล่นพนันจนหมดดังที่กล่าวอ้าง แต่อาจย้ายเงินบางส่วนไปไว้อีกบัญชีทั้งที่รู้ว่าเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่โอนผิดพลาด

นายโนริฮิโกะ ฮานาดะ นายกเทศมนตรีเมืองอาบุ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า การจับกุมตัวชายคนนี้จะทำให้ทุกคนเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น เขาไม่เชื่อว่าชายคนดังกล่าวใช้เงินเล่นพนันจนหมด แต่อาจย้ายเงินไปเก็บไว้ที่ไหนสักแห่ง ก่อนหน้านี้ ตำรวจท้องถิ่นได้ใช้วิธีไปหาที่บ้าน โทรศัพท์ และส่งจดหมาย เพื่อขอให้ชายคนดังกล่าวคืนเงินที่โอนผิดให้ทางการท้องถิ่น แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จนกระทั่งจำเป็นต้องตัดสินใจฟ้องร้องชายคนนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อให้ได้เงินคืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท