fbpx

เซี่ยงไฮ้จะอนุญาตให้ธุรกิจกลับไปดำเนินกิจการเพิ่มขึ้น

เซี่ยงไฮ้ 19 พ.ค. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจของจีน ที่ประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 อย่างรุนแรงจะเริ่มอนุญาตให้บริษัทธุรกิจต่างๆ ในพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 เป็นศูนย์สามารถกลับมาเปิดดำเนินกิจการได้อีกครั้งตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป


นายจาง เหว่ย รองนายกเทศมนตรีนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าววันนี้ว่า นครเซี่ยงไฮ้จะเปิดทางให่ธุรกิจกลับมาดำเนินกิจการและดำเนินการผลิตอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เขากล่าวว่า การกลับมาเปิดกิจการมีปัจจัยในการพิจารณาจากสถานการณ์การป้องกันการระบาดของโควิด-19 โดยในช่วงที่เหลือของเดือนพฤษภาคม คนงานส่วนใหญ่จะต้องยังคงอยู่ในวงจรแบบปิด ซึ่งได้แก่การที่พนักงานจะต้องทำงานและพักอาศัยอยู่ในสถานที่ทำงาน นายจาง กล่าวด้วยว่า ระบบพลังงาน น้ำประปาและโครงสร้างพื้นฐานด้านสารสนเทศที่มีเสถียรภาพตลอดช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส เป็นการรับประกันว่า นครเซี่ยงไฮ้จะกลับมาฟื้นคืนชีพได้เป็นอย่างดีหลังจากเกิดการชะลอตัวในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 และเศรษฐกิจของเมืองจะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง ทางด้านเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมาธิการด้านการขนส่งของนครเซี่ยงไอ้ กล่าวว่า นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดมาเกือบ 7 สัปดาห์แล้ว จะเริ่มบริการขนส่งสาธารณะหลักข้ามเขตในวันที่ 22 พฤษภาคม โดยความสำคัญลำดับต้น ๆ จะเป็นการเปิดเส้นทางที่เชื่อมต่อสนามบิน สถานีรถไฟและโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ