fbpx

รัสเซียเผยนักรบยูเครนยอมแพ้ที่โรงงานเหล็กเกือบพันคน

มารีอูปอล 18 พ.ค. – รัสเซียเผยวันนี้ว่า นักรบยูเครนที่หลบซ่อนอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลของเมืองมารีอูปอลประกาศยอมแพ้ต่อรัสเซียนับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้รวมแล้ว 959 คน รวมถึงนักรบบาดเจ็บ 80 คน


กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า เฉพาะช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีนักรบยูเครนซึ่งรวมถึงสมาชิกกองพันอาซอฟของกองทัพยูเครนประกาศยอมแพ้ 694 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บ 29 คน ทำให้มีนักรบยูเครนที่หลบซ่อนอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกองทัพยูเครนในเมืองมารีอูปอล ทางตอนใต้ของยูเครน ประกาศยอมแพ้ต่อกองทัพรัสเซียรวมแล้ว 959 คนนับตั้งแต่วันจันทร์

กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังเผยว่า กองทัพรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธโจมตีใส่เมืองโซเลดาร์ในภูมิภาคโดเนตสก์ ทางตะวันออกของยูเครน นอกจากนี้ ยังได้โจมตีทหารรับจ้างต่างชาติ ทำลายเครื่องบินขับไล่ ซุคฮอย ซู-24 ปืนใหญ่ และระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของยูเครน รวมถึงปืนใหญ่ เอ็ม 777 โฮวิตเซอร์ ขนาด 155 มม. ของยูเครนที่ผลิตโดยสหรัฐ อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างอิสระ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน