fbpx

“คิม จอง อึน” ประชุมพรรครับมือโควิด-19

เกาหลีเหนือ 18 พ.ค.-สื่อเกาหลีเหนือ รายงานว่า “คิม จอง อึน” ประชุมคณะกรรมการพรรคแรงงาน ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่รับมือโควิด-19 ทั้งนี้ตั้งแต่ เม.ย.- 17 พ.ค. พบผู้ที่มีอาการไข้กว่า 1.7 ล้านคน

สำนักข่าวทางการเกาหลีเหนือ หรือ KCNA รายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการพรรคแรงงานวานนี้ นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นการแสดงตนต่อสื่อเป็นครั้งที่ 4 ของผู้นำระดับสูง นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งนี้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน จนถึง 17 พฤษภาคม จำนวนผู้ที่มีอาการไข้ในเกาหลีเหนือมีกว่า 1.7 ล้านคน ในจำนวนนี้กว่า 1.02 ล้านคน หายป่วย และอย่างน้อย 690,000 คน เข้ารับการรักษา และมีผู้เสียชีวิต 62 คน ทั้งนี้เป็นเวลากว่า 2 ปีที่เกาหลีเหนืออ้างว่าไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 และปฏิเสธการรับวัคซีนจากองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน (GAVI).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน