fbpx

สหรัฐคาดไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ตกเป็นเหตุจงใจ

นิวยอร์ก 18 พ.ค.- เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ของสหรัฐอ้างเจ้าหน้าที่สหรัฐที่เชื่อว่า เหตุเครื่องบินสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ของจีนตกทำให้เสียชีวิตทั้งลำ 132 คนเมื่อเดือนมีนาคม เป็นการกระทำโดยเจตนา


เจ้าหน้าที่หลายคนที่ขอสงวนนามเผยว่า เครื่องบินโบอิง 737-800 ที่ตกชนพื้นที่เทือกเขาในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางใต้ของจีนเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ไม่เปิดใช้งานแฟลบซึ่งเป็นแผงที่ยื่นจากชายปีกเครื่องบินสำหรับช่วยเพิ่มแรงยก และไม่เปิดใช้งานล้อลงจอด จึงเชื่อว่าการที่เครื่องบินลำตกเกือบเป็นแนวดิ่งจึงน่าจะเป็นการกระทำโดยเจตนา เอบีซีนิวส์รายงานว่า ตามข้อมูลของทางการจีน เครื่องบินตกกระแทกอย่างแรงจนเกิดหลุมลึก 66 ฟุต และเจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังตรวจสอบชีวิตส่วนตัวของนักบินคนหนึ่ง เพราะเชื่อว่าเขาอาจกำลังมีปัญหาบางอย่างก่อนเกิดเหตุ

คลิปเห็นเครื่องบินตกในแนวดิ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่กำกับดูแลและโบอิงไม่ได้ชี้ว่า มีปัญหาทางกลไกแต่อย่างใด ขณะที่แหล่งข่าวเผยว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนจีนก็ไม่ได้ชี้ว่า มีปัญหาทางกลไกเช่นเดียวกัน ส่วนคณะกรรมการความปลอดภัยขนส่งแห่งชาติของสหรัฐเผยว่า สำนักงานบริหารการบินพลเรือนแห่งชาติจีนจะเป็นผู้แถลงข้อมูลความคืบหน้าทั้งหมดเรื่องการสอบสวน


เจ้าหน้าที่พบกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินเมื่อวันที่ 23 มีนาคม และกล่องบันทึกข้อมูลการบินเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ข้อมูลเบื้องต้นชี้ว่า เครื่องบินตกจากระดับความสูง 29,000 ฟุต ลงไปที่ 8,000 ฟุต จากนั้นรักษาระดับได้ระยะหนึ่ง ก่อนตกลงในแนวดิ่ง คลิปที่มีผู้บันทึกไว้เห็นเครื่องบินดิ่งลงแบบโหม่งโลก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์