fbpx

ว่าที่ ปธน.ฟิลิปปินส์ถูกประท้วงขณะพักผ่อนที่ออสเตรเลีย

มะนิลา 17 พ.ค.- นายเฟอร์ดินันด์ มาร์กอส จูเนียร์ ที่ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ถูกประท้วงขณะไปพักผ่อนที่ออสเตรเลีย


โฆษกส่วนตัวแถลงที่กรุงมะนิลาว่า นายมาร์กอส จูเนียร์เดินทางไปพักผ่อนเป็นการส่วนตัวที่ออสเตรเลีย ในระหว่างนั้นได้รับโทรศัพท์แสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียด้วย และมีกำหนดเดินทางกลับถึงกรุงมะนิลาในวันพฤหัสบดีนี้ ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มีชาวฟิลิปปินส์กลุ่มเล็ก ๆ ไปรวมตัวประท้วงหน้าที่พักแห่งหนึ่งในนครเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย พร้อมกับถือป้ายมีข้อความว่า “ไม่ต้อนรับคนหนีภาษี” และ “ไม่ต้อนรับทรราช”

นายมาร์กอส จูเนียร์ วัย 64 ปี เป็นบุตรชายของเฟอร์ดินันด์ มาร์กอส อดีตประธานาธิบดีที่ปกครองฟิลิปปินส์แบบเผด็จการตั้งแต่ปี 2508 ถูกประชาชนลุกฮือโค่นล้มในปี 2529 ต้องลี้ภัยไปฮาวาย จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 2532 หลังจากนั้นครอบครัวมาร์กอสได้กลับประเทศและเข้าสู่สนามการเมืองอีกครั้ง นายมาร์กอส จูเนียร์ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยคะแนนเกือบร้อยละ 59 และจะสาบานตนรับตำแหน่งในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ