fbpx

รมว.ต่างประเทศยูเครน-สหรัฐพบกันที่เยอรมนี

เบอร์ลิน 15 พ.ค.- นายดมิโตร คูเลบา รัฐมนตรีต่างประเทศยูเครนเผยว่า ได้พบสนทนากับนายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐที่เยอรมนีในวันนี้ และว่าสหรัฐกำลังจัดส่งยุทโธปกรณ์รวมทั้งความช่วยเหลืออื่น ๆ มาให้ยูเครน


นายคูเลบามีกำหนดเข้าร่วมการประชุมกับรัฐมนตรีต่างประเทศสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกหรือนาโตที่กรุงเบอร์ลินในวันนี้ เพื่อสรุปสถานการณ์ในยูเครน และสิ่งที่นาโตสามารถเดินหน้าช่วยเหลือยูเครนที่กำลังสู้รบกับกองกำลังรัสเซียเข้าสู่สัปดาห์ที่ 12 แล้ว เขาทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า เห็นพ้องกับนายบลิงเคนเรื่องจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างหลักประกันว่าอาหารส่งออกของยูเครนจะไปถึงผู้บริโภคในเอเชียและแอฟริกา ต้องขอขอบคุณนายบลิงเคนและสหรัฐที่แสดงความเป็นผู้นำและให้การช่วยเหลือยูเครนอย่างแน่วแน่

ด้านโฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐแถลงว่า นายบลิงเคนและนายคูเลบาหารือกันเรื่องผลกระทบจากการที่รัสเซียเปิดฉากโจมตียูเครนตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ หนึ่งในนั้นคือ ความมั่นคงด้านอาหารโลก นายบลิงเคนยังได้แจกแจงรายละเอียดเรื่องความช่วยเหลือด้านความมั่นคงล่าสุดที่สหรัฐจะใช้สร้างเสริมการปกป้องประเทศให้แก่ยูเครนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ