fbpx

เกาหลีเหนือตายเพราะโควิดเพิ่มขึ้นเป็น 42 คน

เปียงยาง 15 พ.ค.- เกาหลีเหนือแจ้งวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 42 คน ขณะเข้าสู่วันที่ 4 ของการใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั้งประเทศเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เกาหลีเหนือยอมรับเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมว่า กำลังรับมือกับโควิดระบาด สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) รายงานวันนี้ว่า ทางการกำลังดำเนินมาตรการฉุกเฉินระดับชาติทันทีเพื่อควบคุมการระบาด ทุกจังหวัดทุกเมืองถูกล็อกดาวน์อย่างสิ้นเชิง สถานที่ทำงาน สถานที่ผลิตและที่พักอาศัยทุกแห่งถูกตัดขาดจากกันตั้งแต่เช้าวันที่ 12 พฤษภาคม และกำลังมีการตรวจประชาชนทุกคนอย่างเข้มงวดและกว้างขวาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังเพิ่มศูนย์ป้องกันการระบาด เร่งจัดส่งเวชภัณฑ์ไปยังโรงพยาบาลและคลินิก

เคซีเอ็นเอระบุว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ไม่ใส่ใจรับประทานยาอย่างจริงจัง เนื่องจากไม่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนและวิธีการรักษาอย่างถูกต้อง จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าข่ายติดเชื้อแล้วราว 820,620 คน และอยู่ระหว่างการรักษา 324,550 คน โดยมีคนเป็นไข้เพิ่มขึ้นจากวันเสาร์ 296,180 คน และเสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากวันเสาร์ 15 คนเป็น 42 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย