fbpx

ศรีลังกาคลายเคอร์ฟิวขณะนายกฯ ใหม่พยายามจัดตั้งรัฐบาล

โคลัมโบ 14 พ.ค. – ศรีลังกายกเลิกคำสั่งห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ เคอร์ฟิวทั่วประเทศเป็นเวลา 12 ชั่วโมงในวันเสาร์ ในขณะที่นายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห พยายามจัดตั้งรัฐบาลใหม่ หลังจากเกิดการปะทะกันกับกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 9 ราย


รัฐบาลศรีลังกาประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 6.00 น.ของวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 7.30 น. ตามเวลาในประเทศไทยไปจนถึงเวลา 18.00 น. มาตการเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงเริ่มประกาศใช้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่มีการยกเลิกเป็นบางช่วงเวลาในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เพื่อให้ประชาชนได้มีเวลาออกไปจับจ่ายซื้อสิ่งของที่จำเป็น นายมหินทรา ราชปักษา พี่ชายของประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อวันจันทร์ หลังจากเกิดเหตุปะทะรุนแรงกับผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่ผู้ประท้วงระบุว่า ทำให้เศรษฐกิจของประเทศย่ำแย่ ราคาน้ำมันพุ่งสูง นอกจากนั้นยังมีปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ด้วย นายวิกรมสิงเห นายกรัฐมนตรี 5 สมัยของศรีลังกา ได้รับแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งเมื่อวันพฤหัสบดี เป็นที่คาดหมายว่า นายวิกรมสิงเห วัย 73 ปี จะเริ่มแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีก่อนที่รัฐสภาจะเริ่มกลับมาเปิดประชุมอีกครั้งในวันอังคาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน