fbpx

รมว.เกษตรจี-7 พร้อมช่วยยูเครนเต็มที่

14 พ.ค. – รัฐมนตรีเกษตรจี-7 ต่างพร้อมกันให้คำมั่นสัญญาในการสนับสนุนด้านการเกษตรต่อยูเครนอย่างเต็มที่


ในการประชุมรัฐมนตรีเกษตรของ 7 ชาติอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี-7 ที่เมืองสตุตการ์ทของเยอรมนี เมื่อวานนี้ รัฐมนตรีเกษตรจี-7 ต่างพร้อมกันให้คำมั่นสัญญาในการสนับสนุนด้านการเกษตรต่อยูเครนอย่างเต็มที่ รวมไปถึงฟาร์มปศุสัตว์ต่างๆ ทั่วโลก เนื่องจากผลิตผลการเกษตรในยูเครนนั้นไม่สามารถส่งออกได้

ด้านนายมิโคลา โซลสกี้ รัฐมนตรีเกษตรยูเครน ซึ่งเข้าร่วมประชุมด้วย กล่าวว่า ผลผลิตข้าวสาลีของยูเครนปีนี้จะมีจำนวนไม่ถึงครึ่งของปีที่แล้ว เป็นผลมาจากสงคราม และพื้นที่การเกษตรจำนวนมากถูกกองทัพรัสเซียยึดครอง ทำให้สถานการณ์จะยิ่งย่ำแย่ยิ่งขึ้น หากนานาชาติไม่ช่วยเหลือยูเครนให้สามารถช่วงชิงเมืองท่าสำคัญๆ ที่ถูกรัสเซียปิดล้อมอยู่กลับคืนมาให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน