fbpx

นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ติดโควิด

เวลลิงตัน 14 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ มีผลการตรวจเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เป็นบวก โดยมีอาการไม่รุนแรงมาก


ทำเนียบนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์กล่าวในแถลงการณ์วันนี้ว่า นางอาร์เดิร์น จะไม่เข้าร่วมการประชุมรัฐสภาในการประชุมเกี่ยวกับแผนการของรัฐบาลในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการประชุมเรื่องงบประมาณในวันพฤหัสบดีหน้า แต่แผนการเดินทางของเธอที่มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้วที่เธอจะไปเยือนสหรัฐเพื่อเจรจาการค้ายังไม่มีผลกระทบใด ๆ ในขณะนี้ แถลงการณ์ระบุด้วยว่า นางอาร์เดิร์น เริ่มมีอาการตั้งแต่เมื่อตอนเย็นวันศุกร์ ผลการตรวจหาเชื้อด้วยเอทีเคเป็นบวกจาง ๆ ในคืนวันศุกร์และแสดงผลเป็นบวกอย่างชัดเจนในตอนเข้าวันเสาร์ เธอแยกกักตัวเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่นายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด คู่สมรสของเธอก็มีผลการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกเช่นเดียวกัน รองนายกรัฐมนตรีแกรนท์ โรเบิร์ตสัน จะทำหน้าที่แทนเธอในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันจันทร์ นางอาร์เดิร์น กล่าวว่า สัปดาห์ที่จะถึงนี้เป็นสัปดาห์สำคัญของรัฐบาล เธอรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมต่าง ๆ ได้ ทั้งเรื่องแผนดำเนินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์และเรื่องบประมาณสำหรับอนาคตในระยะยาวและความมั่นคงของระบบสุขภาพของนิวซีแลนด์ นางอาร์เดิร์นกล่าวด้วยว่า บุตรสาวของเธอก็มีผลตรวจหาโควิดเป็นบวกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย