fbpx

รัฐบาลอังกฤษรัดเข็มขัดด้วยการลดจำนวนเจ้าหน้าที่ของรัฐ

ลอนดอน 13 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษมอบหมายให้รัฐมนตรีในรัฐบาลของเขาไปพิจารณาตัดลดจำนวนเจ้าหน้าที่ของรัฐลงให้เหลือในระดับเดียวกับเมื่อครั้งก่อนที่อังกฤษจะลงประชามติเรื่องการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเมื่อปี 2016


นายจอห์นสัน กำลังพยายามหาหนทางในการลดค่าใช้จ่ายของรัฐบาลในช่วงเวลาที่ประชาชนในอังกฤษหลายล้านคนต้องดิ้นรนต่อสู้กับค่าใช้จ่ายราคาอาหารและเชื้อเพลิงที่เพิ่มสูงขึ้น โดยได้มุ่งเป้าไปที่แรงงานที่เพิ่มขึ้นเพื่อช่วยกระบวนการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป หรือ ที่เรียกว่าเบร็กซิทและแรงงานที่ทำงานในการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 โฆษกประจำทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีมีความชัดเจนตรงกันว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานได้อย่างโดดเด่นในการบริการประชาชนและเป็นกลไกในการผลักดันนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล แต่เมื่อประชาชนและธุรกิจทั่วประเทศต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ประชาชนย่อมคาดหวังให้รัฐบาลแสดงบทบาทนำเป็นตัวอย่างและบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว