fbpx

“ไบเดน” พิจารณาเยือนเขตปลอดทหารระหว่างเยือนเกาหลีใต้

วอชิงตัน 13 พ.ค. – เจน ซากี โฆษกหญิงประจำทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กำลังพิจารณาว่าจะเดินทางไปเยือนเขตปลอดทหารในระหว่างที่เดินทางเยือนเกาหลีใต้ในเดือนนี้หรือไม่


นายไบเดน มีกำหนดการเดินทางเยือนเกาหลีใต้และญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 20-24 พฤษภาคมนี้ โดยมีแผนการที่จะหารือกับผู้นำเกาหลีใต้และญี่ปุ่นในระหว่างที่เดินทางเยือนสองประเทศในครั้งนี้ นางซากี กล่าวว่า ทำเนียบขาวกำลังจัดทำรายละเอียดของกำหนดการเดินทางเยือนเอเชียของนายไบเดน รวมถึงการเดินทางไปยังเขตปลอดทหาร ที่เป็นจุดแบ่งแยกเกาหลีเหนือกัลเกาหลีใต้ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐหลายคน และตัวนายไบเดนเอง ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ก็เคยเดินทางไปเยือนเขตปลอดทหาร แต่อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้นำสหรัฐคนแรกที่พบกับผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือที่เขตปลอดทหาร เมื่อเขาพบกับนายคิม จอง-อีน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเป็นครั้งที่ 3 ในเดือนมิถุนายน 2019 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่ไม่ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวให้นายคิมยกเลิกโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว