fbpx

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธนอกชายฝั่งอีกครั้ง

โซล 12 ก.ค.-กองทัพเกาหลีใต้และญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธแบบทั้งตัวอีกครั้งในวันนี้ ที่บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกของประเทศ


คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ รายงานเรื่องการปล่อยขีปนาวุธครั้งนี้ โดยระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 3 ลูก จากพื้นที่ซูนัน ในเขตกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ในขณะที่หน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่นก็รายงานการยิงวัตถุที่เชื่อว่าจะเป็นขีปนาวุธทิ้งตัว ซึ่งไปตกลงในทะเลนอกน่านน้ำญี่ปุ่น ส่วนสื่อธารณะเอ็นเอชเค ของญี่ปุ่นระบุว่า ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือไปตกในทะเลนอกเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น การยิงขีปนาวุธในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 16 ในปีนี้และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเกาหลีเหนือยืนยันอย่างเป็นทางการว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในประเทศเป็นครั้งแรก โดยประกาศว่าเป็นวาระฉุกเฉินร้ายแรงระดับชาติและสั่งให้ล็อกดาวน์ทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน