fbpx

ผู้นำอังกฤษเผยไม่คิดกลับไปฟื้นสัมพันธ์ “ปูติน”

ลอนดอน 12 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ระบุวันนี้ว่า เขาไม่คิดที่จะกลับไปฟื้นความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียอีกต่อไป หลังรัสเซียนำกำลังทหารบุกโจมตียูเครนตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์


นายกรัฐมนตรีจอห์นสันถูกตั้งคำถามในระหว่างให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุแอลบีซีของอังกฤษว่า ประธานาธิบดีปูตินจะได้รับการต้อนรับในเวทีโลกหรือไม่ในกรณีที่เขากลับตัวกลับใจ ผู้นำอังกฤษตอบว่า ประธานาธิบปูตินคงยากที่จะกลับตัวกลับใจในตอนนี้ แต่เขาคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้เขาไม่คิดที่จะกลับไปฟื้นความสัมพันธ์กับผู้นำรัสเซียในตอนนี้ก็ตาม

นายกรัฐมนตรีจอห์นสันยังระบุว่า ตอนนี้ทั่วโลกกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยในอดีตที่รัสเซียผนวกคาบสมุทรไครเมียมาเป็นของตัวเองในปี 2557 และไม่มีใครเห็นด้วยกับวิธีเช่นนี้ ทั่วโลกจึงจำเป็นต้องใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย แต่ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสในการเจรจากับประธานาธิบดีปูตินเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า แต่ผู้นำรัสเซียกลับเลือกที่จะบุกโจมตียูเครนหนักกว่าเดิม ถ้ายูเครนยินยอมที่จะทำข้อตกลงใด ๆ กับประธานาธิบดีปูตินในตอนนี้ ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะซ้ำรอยเดิมในประวัติศาสตร์อย่างที่ทุกคนรู้กันดี เขาจึงขอเน้นย้ำชัดเจนอีกครั้งว่า อังกฤษจะไม่กลับไปฟื้นความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีปูตินอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี