fbpx

ผู้โดยสารขับเครื่องบินลงจอดในสหรัฐหลังนักบินป่วยกลางอากาศ

ไมอามี 12 พ.ค. – องค์การบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐ หรือเอฟเอเอ เผยว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งที่ไม่มีประสบการณ์ขับเครื่องบินมาก่อน สามารถนำเครื่องบินส่วนตัวขนาดเล็กลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่สนามบินในรัฐฟลอริดาเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หลังนักบินมีอาการป่วยจนขับเครื่องบินต่อไม่ได้


เอฟเอเอระบุว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวสามารถนำเครื่องบินเซสนา 208 (Cessna 208) ซึ่งเป็นเครื่องบินใบพัดเดี่ยว ลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติปาล์มบีชในรัฐฟลอริดาได้อย่างปลอดภัยเมื่อเวลา 12.30 น. ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หลังเครื่องบินลำนี้ได้ออกเดินทางจากเมืองมาร์ชฮาร์เบอร์ของบาฮามาส ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา ได้เพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่บนเครื่องบินมีนักบิน 1 คนและผู้โดยสาร 2 คน

เอฟเอเอยังระบุว่า หลังออกเดินทางขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ราว 1 ชั่วโมง นักบินแจ้งว่าเขารู้สึกไม่สบายก่อนที่จะหมดสติคาเก้าอี้ จากนั้นเครื่องบินก็ดิ่งลงสู่พื้นโลกอย่างรวดเร็วจนทำให้ผู้โดยสารคนหนึ่งตัดสินใจบังคับเครื่องบินแทนนักบินที่หมดสติทั้งที่เขาไม่มีประสบการณ์ขับเครื่องบินมาก่อน ข้อความบันทึกเสียงสนทนาระหว่างผู้โดยสารกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศระบุว่า ผู้โดยสารคนนี้สื่อสารกับเจ้าหน้าที่ว่า นักบินมีอาการป่วยจนไม่สามารถขับเครื่องบินได้ และเขาก็บังคับเครื่องบินไม่เป็น อีกทั้งยังไม่รู้ว่าตอนนี้กำลังบินอยู่เหนือพื้นที่ใด 


อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศได้ให้คำแนะนำผู้โดยสารคนดังกล่าวเกี่ยวกับการรักษาระดับบินและการบินไปตามแนวชายฝั่งไปจนถึงการช่วยให้ผู้โดยสารคนนี้นำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่ท่าอากาศยานปาล์มบีช ทั้งนี้ เอฟเอเอระบุว่า หลังลงจอดฉุกเฉินได้ที่ท่าอากาศยานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนักบินที่มีอาการป่วยไปรักษาในโรงพยาบาลใกล้เคียง ส่วนผู้โดยสารทั้งสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สุดระทึกในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า