fbpx

สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิดทะลุ 1 ล้านคนแล้ว

นิวยอร์ก 12 พ.ค. – สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว นับตั้งแต่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายแรกเมื่อสองปีก่อน


ข้อมูลที่สำนักข่าวรอยเตอร์สบันทึกไว้พบว่า สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทะลุ 1 ล้านคนแล้ว นับตั้งแต่องค์การอนามัยโลกประกาศให้โรคโควิดเป็นโรคระบาดทั่วโลกเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่สหรัฐมีตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดเพียง 36 คน แต่ไม่กี่เดือนหลังจากนั้น การระบาดของโรคโควิดในสหรัฐก็ลุกลามอย่างรวดเร็วราวกับไฟป่า เนื่องจากพบการระบาดรุนแรงในหลายเมืองที่มีประชากรหนาแน่น เช่น นครนิวยอร์ก ก่อนที่จะแพร่กระจายไปทั่วประเทศ

ก่อนหน้านี้ สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดแซงหน้าตัวเลขทหารสหรัฐที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 และสูงกว่าตัวเลขทหารสหรัฐที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิดกว่า 405,000 คนในเดือนมกราคม 2564 ขณะนี้ ทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิดกว่า 6.7 ล้านคน แต่องค์การอนามัยโลกระบุว่า ตัวเลขที่แท้จริงของผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั้งทางตรงและทางอ้อมอาจมีสูงถึง 15 ล้านคนทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย