fbpx

ศรีลังกาสั่งตำรวจเป็นฝ่ายรุก-ใช้กระสุนจริง

โคลัมโบ 11 พ.ค.- เจ้าหน้าที่ระดับสูงของศรีลังกาเผยว่า ทางการได้สั่งการให้ตำรวจเป็นฝ่ายรุกและใช้กระสุนจริง เพื่อป้องกันการเกิดภาวะไร้ขื่อแป หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุวางเพลิงประปรายอีกครั้ง


เจ้าหน้าที่ความมั่นคงระดับสูงที่ขอสงวนนามเผยกับเอเอฟพีว่า ความรุนแรงที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความโกรธแค้นที่เกิดขึ้นเองอีกต่อไป แต่เป็นความรุนแรงที่เกิดจากการจัดตั้ง หากควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ ศรีลังกาอาจตกอยู่ในภาวะไร้ขื่อแปอย่างเลวร้าย ขณะนี้ทางการได้สั่งการให้ตำรวจ 85,000 นายใช้นโยบายเป็นฝ่ายรุก และใช้กระสุนจริงจัดการกับผู้ก่อความวุ่นวาย

ตำรวจศรีลังกาเผยว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน และบาดเจ็บมากกว่า 200 คนตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อวันจันทร์ที่กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลบุกเข้าไปยังกลุ่มเต็นท์ที่ผู้ชุมนุมปักหลักอยู่หน้าทำเนียบประธานาธิบดีมาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน และเกิดการทำร้ายกันลุกลามไปทั่วประเทศ ตำรวจสั่งห้ามออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิวจนถึงเช้าวันนี้ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมายังคงมีคนลอบวางเพลิงโรงแรมที่ว่ากันว่าเป็นของคนในตระกูลราชปักษา และมีฝูงชนพยายามวางเพลิงยวดยานในอีก 2 จุด จนตำรวจต้องยิงปืนขึ้นฟ้า ผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวต่อในวันนี้เรียกร้องให้ประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษาลาออก หลังจากนายกรัฐมนตรีมหินดา ราชปักษา ผู้เป็นพี่ชายลาออกไปแล้วหลังเกิดเหตุรุนแรงเมื่อวันจันทร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร