fbpx

ทูตรัสเซียในโปแลนด์โดนกลุ่มต้านสงครามยูเครนสาดสีใส่หน้า

วอร์ซอ 10 พ.ค. – เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำโปแลนด์ถูกกลุ่มต้านสงครามยูเครนสาดสีแดงใส่หน้าในระหว่างที่เขาไปวางช่อดอกไม้ที่สุสานทหารโซเวียตในกรุงวอร์ซอของโปแลนด์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อรำลึกถึงชัยชนะของสหภาพโซเวียตต่อนาซีเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 2


นายเซอร์เก อันดรีฟ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำโปแลนด์ ถูกกลุ่มต่อต้านสงครามยูเครนสาดสีแดงใส่หน้าในระหว่างที่เขาไปวางช่อดอกไม้ที่สุสานทหารโซเวียตในกรุงวอร์ซอ คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในสื่อออนไลน์เผยให้เห็นภาพนายอันดรีฟตกอยู่ในวงล้อมของกลุ่มผู้ต่อต้านสงครามยูเครน โดยมีผู้ประท้วงบางคนตะโกนใส่เขาว่า ‘ฆาตรกร’ และ ‘เผด็จการ’ ในขณะที่ผู้ประท้วงอีกส่วนยืนถือธงชาติยูเครน

นายอันดรีฟเผยกับผู้สื่อข่าวหลังเกิดเหตุดังกล่าวว่า เขารู้สึกภาคภูมิใจในตัวประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินและประเทศรัสเซีย ขณะที่กระทรวงต่างประเทศรัสเซียได้ยื่นเรื่องประท้วงเหตุการณ์นี้ต่อรัฐบาลโปแลนด์ ขณะที่ผู้ประท้วงหญิงไม่เผยนามที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า ไม่น่าเชื่อว่านายอันดรีฟจะกล้าเดินทางมาวางช่อดอกไม้ที่สุสานแห่งนี้ในขณะที่รัสเซียกำลังบุกโจมตียูเครน เธอไม่ต้องการให้โลกใบนี้เกิดสงครามอีกแล้ว ทั้งนี้ มีชาวยูเครนกว่า 3 ล้านคนได้อพยพหนีภัยสงครามเข้ามาในโปแลนด์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน