fbpx

ญี่ปุ่นเร่งสอบผู้จัดแข่งกีฬาเทเจลล้างมือให้นักกีฬาดื่ม

โตเกียว 10 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของญี่ปุ่นรับปากว่าจะเร่งสอบสวนกรณีคณะผู้จัดการแข่งขันกรีฑาประเภทเดินทน เทเจลล้างมือใส่แก้วให้นักกีฬาระดับมัธยมดื่มในระหว่างการแข่งขัน จนทำให้นักกีฬาคนหนึ่งมีอาการป่วยทันทีหลังกินเจลล้างมือเข้าไป


นายโคทาโร นางาซากิ ผู้ว่าราชการจังหวัดยามานาชิในภูมิภาคชูบุ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น เผยเมื่อวันจันทร์ว่า ทางการจังหวัดยามานาชิจะว่าจ้างบริษัทบุคคลที่สามเข้ามาสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเขารู้สึกขอโทษจากใจจริงต่อนักกีฬาและครอบครัวที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์เช่นนี้ การแข่งขันกรีฑาประเภทเดินทนของนักเรียนหญิงระยะ 5 กิโลเมตรจัดขึ้นที่จังหวัดยามานาชิเมื่อสัปดาห์ก่อน คณะผู้จัดงานได้เทเจลล้างมือใส่แก้วและนำไปวางที่จุดแจกน้ำดื่มให้นักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน แต่ระบุว่ากระทำการดังกล่าวโดยไม่ได้ตั้งใจ

สมาพันธ์กีฬาโรงเรียนมัธยมของจังหวัดยามานาชิเผยว่า ทีมงานได้ฉีกป้ายเจลล้างมือที่ติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ทิ้งและเก็บขวดเจลล้างมือปะปนกับขวดน้ำดื่มในลังกระดาษ เหตุดังกล่าวทำให้มีนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันคนหนึ่งหมดสติ อาเจียน และต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันหลังกินเจลล้างมือเข้าไป ขณะที่นักเรียนอีก 2 คนได้ดื่มเจลล้างมือเข้าปาก แต่บ้วนทิ้งทันที และแข่งขันต่อไปจนจบ ทั้งนี้ มีนักเรียน 3 คนที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว และมีรายงานว่าทั้งหมดมีอาการดีขึ้นแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา