fbpx

ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวหลังเหตุปะทะกลุ่มเห็นต่างการเมือง

โคลัมโบ 9 พ.ค.-ตำรวจศรีลังกา ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวในวันนี้หลังเกิดเหตุปะทะระหว่างกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลกับกลุ่มประท้วงรัฐบาล จนทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน ในขณะที่ศรีลังกากำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศ


ตำรวจศรีลังการายงานว่า เกิดเหตุปะทะเดือดระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมที่เห็นต่างทางการเมืองในย่านใจกลางกรุงโคลัมโบทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 20 คน กลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา ของศรีลังกา ใช้ท่อนไม้และกระบองทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลที่ไม่มีอาวุธ ซึ่งปักหลักชุมนุมตั้งค่ายอยู่ด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดีศรีลังกามาตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ตำรวจศรีลังกาได้ยิงแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลที่ทลายแนวกั้นของตำรวจเข้าไปทำลายค่ายของกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ขณะที่นายกรัฐมนตรีมหินดา ราชปักษา ของศรีลังกา ผู้เป็นพี่ชายของประธานาธิบดีศรีลังกา ได้เรียกร้องผ่านทวิตเตอร์ขอให้ประชาชนรู้จักยับยั้งชั่งใจและไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา ขณะนี้ รัฐบาลศรีลังกากำลังหาทางแก้ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของประเทศอย่างสุดความสามารถ

ตำรวจศรีลังกายิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาล

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวันศุกร์ เพื่อให้ทหารมีอำนาจจับกุมและควบคุมตัวประชาชน หลังจากสหภาพแรงงานศรีลังกานัดประท้วงหยุดงานเพื่อชุมนุมกดดันให้ประธานาธิบดีราชปักษาลาออกจากตำแหน่ง ขณะที่ผู้นำสหภาพแรงงานระบุว่า จะเปิดเวทีชุมนุมทุกวันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อกดดันให้รัฐบาลศรีลังกายกเลิกใช้คำสั่งดังกล่าว และจะระดมพนักงานภาครัฐและเอกชนไปชุมนุมกันที่รัฐสภาในวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเปิดประชุมสภา เพื่อกดดันให้ประธานาธิบดีราชปักษาลาออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ ประธานาธิบดีราชปักษาไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณชนนับตั้งแต่เกิดเหตุประชาชนหลายหมื่นคนพยายามบุกเข้าไปในบ้านพักส่วนตัวของเขาในกรุงโคลัมโบเมื่อวันที่ 31 มีนาคม. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน