fbpx

“ปูติน” กล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันแห่งชัยชนะ

มอสโก 9 พ.ค. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าวสุนทรพจน์ในงานเฉลิมฉลองวันแห่งชัยชนะ (Victory Day) ที่จัตุรัสแดงในย่านใจกลางกรุงมอสโกว่า ทหารรัสเซียกำลังต่อสู้เพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ


ประธานาธิบดีปูตินกล่าวว่า ทหารรัสเซียกำลังต่อสู้เพื่อแผ่นดินเกิดและอนาคตของประเทศชาติ การเสียชีวิตของทหารและเจ้าหน้าที่รัสเซียทุกคนล้วนสร้างความเจ็บปวดให้แก่ชาวรัสเซีย แต่รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อดูแลครอบครัวของทหารและเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตให้ดีที่สุด พร้อมทั้งกล่าวยกย่องบรรดาทหารผ่านศึกเนื่องในวันแห่งชัยชนะ ซึ่งตรงกับวันที่ 9 พฤษภาคมของทุกปีเพื่อรำลึกถึงชัยชนะของรัสเซียต่อนาซีเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 2

ประธานาธิบดีปูตินกล่าวต่อว่า การใช้ปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครนเป็นปฏิบัติการที่จำเป็นและเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งรัสเซียได้ตัดสินใจถูกต้องแล้ว รัสเซียเคยเตือนชาติยุโรปให้หาทางประนีประนอมอย่างเป็นธรรม แต่ยุโรปกลับไม่ฟังรัสเซีย และกำลังเตรียมการในภูมิภาคดอนบาส ทางตะวันออกของยูเครนที่รัสเซียกำลังมุ่งเน้นปฏิบัติการอยู่ รัฐบาลยูเครนบอกว่า อาจได้รับอาวุธนิวเคลียร์ ขณะที่นาโตก็เริ่มสำรวจดินแดนใกล้รัสเซีย ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อรัสเซียอย่างเห็นได้ชัด สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันว่ารัสเซียจำเป็นต้องลุกขึ้นสู้ในสงครามครั้งนี้


ภาพบรรยากาศงานฉลองวันแห่งชัยชนะในกรุงมอสโก

จากนั้นประธานาธิบดีปูตินได้ขอให้ทุกคนยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อไว้อาลัยให้แก่ทหารรัสเซียที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงทหารที่เสียชีวิตจากการต่อสู้เพื่อประเทศชาติในภูมิภาคดอนบาส เขากล่าวด้วยว่า ชาติตะวันตกไม่ยอมรับฟังรัสเซีย เพราะได้เตรียมแผนการอื่นไว้แล้ว นั่นคือ การวางแผนบุกดินแดนรัสเซีย ด้านทหารรัสเซียพากันโห่ร้องเมื่อประธานาธิบดีปูตินจบการกล่าวสุนทรพจน์ และมีการบรรเลงเพลงชาติรัสเซียในขณะที่มีการยิงปืนใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันแห่งชัยชนะ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง