fbpx

ทีมกู้ภัยช่วยสุนัขออกจากซากโรงแรมหรูระเบิดที่คิวบา 

คิวบา 9 พ.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยคิวบาช่วยชีวิตสุนัขตัวหนึ่ง ออกจากโรงแรมหรูที่เกิดเหตุการณ์แก๊สระเบิดเมื่อสามวันก่อน เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ อยู่ในอาการตกใจกลัวจนตัวสั่น แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงดี และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย


ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์แก๊สระเบิด ที่โรงแรมหรูย่านใจกลางกรุงฮาวานาของคิวบา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ ติดอยู่ในซากอาคารที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด และช่วยนำตัวออกมา สุนัขอยู่ในอาการตกใจกลัวจนตัวสั่น แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงดี และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิด ล่าสุดเพิ่มเป็น 30 คน ในจำนวนนี้มีหญิงตั้งครรภ์ และนักท่องเที่ยวชาวสเปนอีก 1 คนรวมอยู่ด้วย ส่วนจำนวนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 84 คน โดย 24 คนยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทางการคิวบาระบุว่าขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุของการระเบิด แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากแก๊สรั่ว


เหตุระเบิดรุนแรงเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นที่โรงแรมซาราโตก้า ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่และหรูหราระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของกรุงฮาวานา โรงแรมดังกล่าวอยู่ระหว่างการปรับปรุง เพื่อเตรียมให้บริการในวันอังคารนี้ตามกำหนดเดิม หลังจากต้องปิดมานานถึง 2 ปี จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ