fbpx

เกาหลีเหนือยังนิ่งข่าวยิงจรวดวันพุธกับวันเสาร์

โตเกียว 8 พ.ค.- สื่อทางการเกาหลีเหนือยังไม่แสดงท่าทีใด ๆ ต่อข่าวการยิงขีปนาวุธเมื่อวันพุธและวันเสาร์ ท่ามกลางกระแสข่าวลือเรื่องเกาหลีเหนืออาจเตรียมทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์ในอีกไม่นาน


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์ของญี่ปุ่นรายงานว่า สื่อทางการเกาหลีเหนือยังไม่พูดถึงข่าวที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธทิ้งตัวจากเรือดำน้ำเมื่อวันเสาร์ และยิงขีปนาวุธทิ้งตัวเมื่อวันพุธ ทั้งที่ปกติแล้วมักรายงานข่าวการทดสอบขีปนาวุธหลังจากทดสอบยิงไปแล้ว 1 วัน ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกิจการต่างประเทศคาดการณ์ว่า เกาหลีเหนืออาจจะทดสอบขีปนาวุธทิ้งตัวเพิ่มเติม และอาจทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 7 ในช่วงที่นายยุน ซอก-ยอลจะรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 20 ของเกาหลีใต้ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ และอาจเพิ่มการยั่วยุทางทหารในโอกาสที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐจะเยือนเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเป็นเวลา 5 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม

เกาหลีใต้และญี่ปุ่นระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธทิ้งตัวเมื่อวันเสาร์ที่น่าจะยิงมาจากเรือดำน้ำลอยลำอยู่นอกชายฝั่งตะวันออก คาดว่าร่อนไปได้ไกล 600 กิโลเมตรที่ระดับความสูง 50 กิโลเมตรก่อนตกในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น ส่วนเมื่อวันพุธ ญี่ปุ่นระบุว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธทิ้งตัวมาทางตะวันออกแล้วตกในทะเลญี่ปุ่น คาดว่าร่อนไปได้ไกล 500 กิโลเมตรที่ระดับความสูง 800 กิโลเมตร


เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม เท่ากับฉีกประกาศพักการทดสอบที่เกาหลีเหนือประกาศเองเมื่อเดือนเมษายน 2561 สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของเกาหลีเหนือรายงานว่า เป็นขีปนาวุธฮวาซอง-17 ที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ยิงไปไกลถึงแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน