fbpx

ยูเครนคาด 60 คนติดใต้ซาก รร.ไม่รอดจากเหตุรัสเซียทิ้งระเบิด

เคียฟ 8 พ.ค.- ผู้ว่าการแคว้นลูฮันสก์ ทางตะวันออกของยูเครนเผยวันนี้ว่า เหตุรัสเซียทิ้งระเบิดถล่มโรงเรียนแห่งหนึ่งเมื่อบ่ายวันเสาร์มีคนเสียชีวิตแล้ว 2 คน และคาดว่าผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังราว 60 คนเสียชีวิตเช่นกัน ด้านผู้นำชาติตะวันตกเตรียมวิดีโอคอลล์ให้กำลังใจผู้นำยูเครน


ผู้ว่าการแคว้นลูฮันสก์เผยผ่านแอปพลิเคชันเทเลแกรมว่า รัสเซียทิ้งระเบิดใส่โรงเรียนแห่งนี้ที่มีคนหลบภัยอยู่ราว 90 คน ทำให้เกิดไฟไหม้ลุกท่วมทั้งอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ในอีก 4 ชั่วโมงถัดมา ช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายออกจากซากอาคารได้ 30 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บ 7 คน พบศพ 2 ศพ และคาดว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากอีกราว 60 คน

ขณะเดียวกันผู้นำกลุ่มชาติอุตสาหกรรมหรือจี 7 (G7) เตรียมประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอลล์ให้กำลังใจประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนในวันนี้ ก่อนถึงวันที่ 9 พฤษภาคมซึ่งตรงกับวันที่สหภาพโซเวียตเหนือมีชัยชนะเหนือกองกำลังนาซีสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นายวิลเลียม เบิร์นส์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐหรือซีไอเอ (CIA) คาดว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียมีความเชื่อว่า การโหมโจมตียูเครนหนักขึ้นเป็น 2 เท่าจะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดีขึ้น เพราะเขาไม่คิดว่าจะพ่ายแพ้สงครามนี้ ผู้สังเกตการณ์หลายคนคาดว่า ปูตินจะใช้วันแห่งชัยชนะประกาศว่าภารกิจทางทหารต่อยูเครนสำเร็จลุล่วง ส่วนหน่วยข่าวกรอง กระทรวงกลาโหมของยูเครนอ้างรายงานว่า กองกำลังรัสเซียในเมืองมารีอูปอลของยูเครนเตรียมจัดขบวนสวนสนามในวันนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด