fbpx

ยูเครนเผยเด็กสตรีคนชราออกจากโรงงานเหล็กหมดแล้ว

เคียฟ 8 พ.ค.- ยูเครนแจ้งว่า เด็ก สตรีและคนชราทุกคนได้รับการอพยพออกจากโรงงานเหล็กในเมืองมารีอูปอลเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากถูกกองกำลังรัสเซียปิดล้อมอยู่หลายสัปดาห์


รองนายกรัฐมนตรีอีรีนา เวเรสชุกของยูเครนเผยว่า ทุกคนได้รับการอพยพออกจากโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลตามคำสั่งของประธานาธิบดี ปฏิบัติการเพื่อมนุษยธรรมในเมืองมารีอูปอลส่วนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว นักรบยูเครนคนหนึ่งในโรงงานดังกล่าวเผยกับซีเอ็นเอ็นเมื่อเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า การอพยพพลเรือนดำเนินไปอย่างเรียบร้อย แต่ไม่ได้เปิดเผยจำนวนคน ด้านเสนาธิการกองทัพยูเครนแจ้งว่า กองกำลังรัสเซียยังคงปิดล้อมทหารยูเครนที่อยู่ในโรงงาน และเดินหน้าปฏิบัติการโจมตีด้วยปืนใหญ่และรถถังอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันสำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียอ้างหัวหน้าศูนย์เพื่อการจัดการกลาโหมแห่งชาติของรัสเซียว่า รัสเซียได้อพยพพลเรือนออกจากโรงงานเหล็กอาซอฟสตอลทั้งหมด 51 คนตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม โดยร่วมมือกับสหประชาชาติและสภากาชาด ขณะที่เชื่อกันว่า นับจนถึงเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ยังมีพลเรือนหลบภัยอยู่ในโรงงานไม่ต่ำกว่า 100 คน และมีทหารอีกหลายร้อยนาย ในจำนวนนี้มีทหารบาดเจ็บด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง