fbpx

กรุงโคลัมโบสงบหลังผู้นำศรีลังกาประกาศภาวะฉุกเฉิน

โคลัมโบ 7 พ.ค. – กรุงโคลัมโบ นครหลวงและเมืองสำคัญทางการค้าของศรีลังกาอยู่ในความสงบในวันนี้ หลังจากประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษา ของศรีลังกา ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ภายหลังการประท้วงต่อต้านรัฐบาลทวีความรุนแรงขึ้น


รายละเอียดของข้อกำหนดต่าง ๆ ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินล่าสุดนี้ยังไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะแต่อย่างใด แต่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในครั้งก่อน ๆ มักจะให้อำนาจมากขึ้นแก่ประธานาธิบดีในการส่งทหารออกปฎิบัติหน้าที่ การควบคุมบุคคลโดยไม่ต้องตั้งข้อหา และการเข้าสลายการชุมนุม ทำเนียบประธานาธิบดีศรีลังกา กล่าวในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีตัดสินใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยพิจารณาจากสถานการณ์ในศรีลังกา และเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงสาธารณะ การปกป้องความสงบเรียบร้อยสาธารณะ และเพื่อให้ยังคงมีสิ่งของและบริการที่จำเป็นสำหรับชีวิตของประชาชนในชุมชน ขณะนี้ยังไม่มีรายงานในเบื้องต้นว่าเกิดความไม่สงบในช่วงดึก หลังจากมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อตอนหลังเที่ยงคืนเพียงเล็กน้อย

ในขณะที่การจราจรบริเวณแกลเล เฟซ ใจกลางกรุงโคลัมโบ ยังคงดำเนินไปตามปกติ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นสถานที่สำคัญในการเดินขบวนและประท้วงต่อต้านรัฐบาล ส่วนจุดจัดการประท้วงหลักด้านนอกสำนักงานเลขาธิการประธานาธิบดี มีประชาชนราว 100 คน รวมตัวกันกล่าวปราศรัยต่อต้านรัฐบาล โดยไม่สนใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในขณะที่รถยนต์ที่ผ่านไปมาก็กดแตร เพื่อเป็นสัญลักษณ์สนับสนุนการประท้วง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”