fbpx

แก๊สระเบิดโรงแรมหรูในคิวบา ตาย 22 คาดเเเก๊สรั่ว

คิวบา 7 พ.ค.- เกิดเหตุแก๊สระเบิดภายในโรงแรมหรูของคิวบาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน


เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นของคิวบา เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงแรมซาราโตกา ย่านใจกลางกรุงฮาวานา แรงระเบิดสร้างความเสียหายให้แก่ตัวโรงแรมหลายชั้น และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 คน  นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 70 คน 

นอกจากสร้างความเสียหายให้แก่ตัวโรงแรมแล้ว ยังมีโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายไปด้วย และมีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน ขณะที่เกิดเหตุมีนักเรียนอยู่ในโรงเรียนกว่า 300 คน ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ประธานาธิบดีมิเกล ดิอัซ กาเนล กล่าวว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการวางระเบิดหรือการโจมตีและคาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากแก๊สรั่ว


โรงแรมซาราโตกาเป็นโรงแรมหรูขนาด 96 ห้อง มีอายุเก่าแก่ราว 90 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงและเตรียมจะเปิดให้บริการในวันอังคารหน้า หลังจากต้องปิดบริการไปเมื่อปี 63 จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน