fbpx

จีนเตรียมจัดการผู้วิจารณ์นโยบายโควิดเป็นศูนย์

ปักกิ่ง 6 พ.ค. – บรรดาผู้อาศัยในกรุงปักกิ่ง นครหลวงของจีนรู้สึกหงุดหงิดไม่พอใจกับข้อจำกัดต่าง ๆ ที่ทางการประกาศใช้เพื่อควบคุมการระบาดชองเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ในขณะเดียวกันก็กังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่วันละ 10 กว่าคนทุกวัน ส่วนบรรดาผู้นำจีนขู่จะดำเนินการกับผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์ตำหนินโยบายที่ให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นศูนย์ให้ได้


โทรทัศน์จีนรายงานเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีว่า รัฐบาลจีนจะตอบโต้การแสดงความคิดเห็นและการกระทำที่เป็นการบิดเบือน ตั้งข้อสงสัย หรือปฎิเสธไม่ยอมรับนโยบายด้านโควิด-19 ของรัฐบาล การผ่อนคลายการควบคุมโควิด ที่ใช้บังคับในหลายเมืองทั่วประเทศจีนและกระทบกับประชาชนหลานร้อยล้านคน จะนำไปสู่การติดเฃื้อในหมู่ประชาชนจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน บทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์พีเพิลส์เดลี ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ตอบโต้ข้อกล่าวหานโยบายโควิด-19 ของรัฐบาลว่าทำให้เศรษฐกิจและการค้าของโลกไม่สามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยบทบรรณาธิการกล่าวว่า นักการเมืองสหรัฐบาลบางคนกล่าวโจมตีและให้ร้ายแนวทางการป้องกันการระบาดและมาตรการควบคุมการระบาดของจีนและพยายามกล่าวโทษจีนว่าทำให้ห่วงโซ่อุปทาน หรือ กระบวนการผลิตสินค้าต้องชะงักไป บทบรรณาธิการชองพีเพิลส์ เดลี กล่าวว่า จีนให้ความสำคัญกับชีวิตประชาชนมาเป็นอันดับแรก และแม้ว่าจะมีแรงกดดันมาที่เศรษฐกิจเพิ่มขึ้นแต่ประเทศจีนจะสามารถเอาชนะผ่านพ้นความยากลำบากไปได้ โทรทัศน์จีน รายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีน ให้คำรับประกันว่า จะมีมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมประกาศใช้เพื่อสร้างเสถียรภาพในเรื่องการจ้างและและช่วยเหลือภาคการค้าต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน