fbpx

จีนเลื่อนจัด “เอเชียนเกมส์ 2022” ไม่มีกำหนด

ปักกิ่ง 6 พ.ค. – คณะผู้จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นที่นครหางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน ประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันออกไปโดยไม่มีกำหนด ท่ามกลางสถานการณ์ที่จีนกำลังรับมือกับการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19


คณะผู้จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10-25 กันยายนนี้ ระบุในแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจวโดยไม่มีกำหนด ในขณะที่สื่อบางสำนักระบุว่า จะเลื่อนไปจัดในปี 2023 แม้โอซีเอไม่ได้ระบุถึงสาเหตุที่ต้องเลื่อนจัดการแข่งขันในครั้งนี้ แต่คาดกันว่าน่าจะเป็นเพราะจีนกำลังเร่งควบคุมการระบาดของโรคโควิดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกในประเทศ ทั้งนี้ นครหางโจวตั้งอยู่ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการเงินของจีนและต้องประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์นานหลายสัปดาห์เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิดตามยุทธศาสตร์ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อเป็นศูนย์

ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2022 ระบุเมื่อเดือนเมษายนว่า นครหางโจว ซึ่งมีประชากร 12 ล้านคน ได้สร้างสนามแข่งขันกีฬาเสร็จแล้ว 56 แห่งเพื่อเตรียมพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเอเชียนเกมส์และเอเชียนพาราเกมส์ ทั้งยังระบุว่า ได้วางแผนจัดการแข่งขันตามมาตรการควบคุมโรคโควิดที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี