fbpx

เซี่ยงไฮ้ระบุสามารถคุมการระบาดของโควิดได้แล้ว

เซี่ยงไฮ้ 6 พ.ค. – นครเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางทางการเงินและธุรกิจของจีนกล่าววันนี้ว่า สามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถือเป็นการระบาดรุนแรงที่สุดของจีน ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว หลังจากต้องล็อกดาวน์ ไม่ให้ประชาชนในเมืองที่มีอยู่เกือบ 25 ล้านคนออกจากที่พักมาแล้ว 1 เดือน โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันใช้ยุทธศาสตร์โควิดเป็นศูนย์ต่อไปแม้จะกระทบกับเศรษฐกิจ


นายวู ฉิง รองนายกเทศมนตรีของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในนครเซี่ยงไฮ้ อยู่ในทิศทางขาลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เขากล่าวในระหว่างแถลงข่าวในวันนี้ด้วยว่า ในขณะนี้ การป้องกันการระบาดและการควบคุมสถานการณ์โควิดของนครเซี่ยงไฮ้ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและขณะนี้สามารถควบคุมการระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประชาชนส่วนใหญ่ของนครเซี่ยงไฮ้ที่มีทั้งหมด 25 ล้านคนยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์และประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจมาตรการดังกล่าวที่บังคับใช้มาเป็นเดือนที่ 2 แล้ว ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นศูนย์ราย

อย่างไรก็ตาม นายวู กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังต้องระมัดระวังและยกการ์ดสูงไว้ต่อไป เนื่องจากแม้จะควบคุมการระบาดได้แต่ยังมีความเสี่ยงที่จะมีการระบาดกลับมาอีกได้ การดำเนินมาตรการอย่างต่อเนื่องจะนำไปสู่ชัยชนะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)