fbpx

ผู้เสียชีวิตจากเหตุอาคารพังถล่มในจีนพุ่งเป็น 53 ราย

ปักกิ่ง 6 พ.ค. – เจ้าหน้าที่จีนประกาศวันนี้ยุติภารกิจค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคารพังถล่มที่เมืองฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว โดยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 53 ราย จากเมื่อวานนี้ที่มี 26 ราย


สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางของจีน หรือซีซีทีวี รายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ของทางการจีนว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เสร็จสิ้นภารกิจค้นหาและกู้ภัยจากเหตุอาคารพังถล่มที่เมืองฉางซาแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง 10 คนและพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 53 ราย โดยพบผู้รอดชีวิตรายที่ 10 ในช่วงเช้ามืดของวันพฤหัสบดีหลังติดอยู่ใต้ซากอาคารมาเป็นเวลานานเกือบ 6 วัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของทางการจีนยังกล่าวขอโทษประชาชนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ในขณะเดียวกัน สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างคำพูดของหญิงที่รอดชีวิตหลังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังนานเกือบ 88 ชั่วโมงว่า เธอกำลังนอนอ่านหนังสืออยู่บนเตียงในขณะที่เกิดเหตุอาคารพังถล่ม เธอประทังชีวิตด้วยการจิบน้ำดื่มทีละน้อยและใช้ผ้าห่มห่อตัวให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยของจีนสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตทั้ง 10 คนด้วยการใช้สุนัขดมกลิ่น เครื่องตรวจจับสัญญาณชีพ โดรน การใช้เสียงตะโกน และการเคาะเรียกหาผู้รอดชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%