fbpx

รัสเซียอ้างยิงปืนใหญ่โจมตียูเครน-นักรบตายกว่า 600 ราย

มอสโก 5 พ.ค. – กระทรวงกลาโหมของรัสเซียเผยวันนี้ว่า ได้ยิงปืนใหญ่โจมตีฐานที่มั่นหลายแห่งของยูเครนเมื่อคืนที่ผ่านมา  และทำให้นักรบของยูเครนเสียชีวิตกกว่า 600 ราย


กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า กองทัพรัสเซียยังคงใช้ปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน เมื่อคืนที่ผ่านมารัสเซียได้ยิงปืนใหญ่โจมตีคลังเก็บอาวุธและฐานที่มั่น 61 แห่ง ทำให้นักรบของยูเครนเสียชีวิตกว่า 600 ราย ทั้งยังระบุว่า กองทัพรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธทำลายเครื่องบินของยูเครนที่สนามบินคานาตาโวในภูมิภาคคิโรโวห์ราด ทางตอนกลางของยูเครน และคลังสรรพาวุธขนาดใหญ่ของยูเครนในเมืองไมโคลาอีฟ ทางตอนใต้ของยูเครน

ในขณะเดียวกัน กองทัพยูเครนที่ปักหลักอยู่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตอล ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองมารีอูปอล ทางตอนใต้ของยูเครน ก็ยังคงปักหลักต้านทานการโจมตีอย่างหนักหน่วงจากกองทัพรัสเซีย ผู้บัญชาการกองพันอาซอฟของกองทัพยูเครนเผยผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวันพุธว่า เขาขอยกย่องทหารทุกคนที่พยายามอย่างสุดขีดความสามารถเพื่อป้องกันไม่ให้กองทัพรัสเซียบุกเข้ามาในโรงงาน ทั้งยังระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์เข้าขั้นลำบากยากเข็ญ การเปิดเผยผ่านคลิปวิดีโอของผู้บัญชาการกองพันอาซอฟมีขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ของทางการยูเครนระบุว่า กองทัพรัสเซียได้บุกเข้าไปในเขตโรงงานเหล็กแห่งนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เผยว่า ทางการจะยังคงพยายามหาทางช่วยอพยพพลเรือนที่ติดอยู่ในโรงงานดังกล่าวออกมาให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย