fbpx

ฝนตก-น้ำท่วมอัฟกานิสถาน เสียชีวิต 22 ราย

คาบูล 5 พ.ค.-ฝนตกหนักและน้ำท่วมในอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย บ้านเรือนและพื้นที่เพาะปลูกเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ทางตะวันตกและตอนเหนือของประเทศ


หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารและข้อมูลของสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอัฟกานิสถาน เผยว่า ฝนตกหนักและน้ำท่วมใน 12 จังหวัดทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 คน โดยเฉพาะในจังหวัดแบดกิสและฟาร์ยาบ ทางตะวันตกของอัฟกานิสถาน และจังหวัดแบกห์ลัน ทางตอนเหนือ นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือน 500 หลังถูกทำลาย บ้านเรือน 2,000 หลังได้รับความเสียหาย และมีพื้นที่เกษตรถูกน้ำท่วมราว 7,600 ไร่ ทั้งยังระบุว่า คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือไอซีอาร์ซี กำลังให้ความช่วยเหลืออัฟกานิสถานจากอุทกภัยในครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกลุ่มตอลิบานก็กำลังเร่งหาทางขอความช่วยเหลือจากองค์กรระหว่างประเทศเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ อัฟกานิสถานประสบปัญหาภัยแล้งมาตลอดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งทวีความรุนแรงขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรในประเทศมีปริมาณลดต่ำลงจนเกิดความหวั่นเกรงว่าอาจเผชิญกับปัญหาขาดแคลนอาหาร ทั้งนี้ สภาพอากาศเลวร้ายในอัฟกานิสถานเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประชาชนประสบปัญหายากจนมากขึ้นจากเหตุสงครามที่ยืดเยื้อหลายสิบปีและมีหลายประเทศประกาศระงับความช่วยเหลืออัฟกานิสถานหลังกลุ่มตอลิบานยึดอำนาจการปกครองอัฟกานิสถานในเดือนสิงหาคมปีก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%