fbpx

พายุทอร์นาโดหลายลูกถล่มรัฐโอกลาโฮมา

สหรัฐ 5 พ.ค. – พายุทอร์นาโดหลายลูกถล่มรัฐโอกลาโฮมาของสหรัฐ สร้างความเสียหายให้แก่สิ่งปลูกสร้าง ประชาชนกว่า 14,000 ราย ไม่มีไฟฟ้าใช้ และมีผู้ติดค้างอยู่ในบ้าน ระหว่างถูกพายุพัดถล่ม


พายุฝนฟ้าคะนองที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ในสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นรัฐเท็กซัส โอกลาโฮมา ลุยเซียนา อาร์คันซอ มิสซูรี และอิลลินอยส์ อิทธิพลของพายุ ทำให้มีกระแสลมแรง และเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้แก่ทรัพย์สินและบ้านเรือนประชาชนได้ นอกจากนี้ยังอาจจะเกิดพายุทอร์นาโดและพายุลูกเห็บพัดถล่มด้วย

ขณะที่สถานีโทรทัศน์เอบีซี เผยแพร่ภาพพายุทอร์นาโดหลายลูกที่ก่อตัวขึ้นใกล้กับเขตเซมิโนล ในรัฐโอกลาโฮมา กระแสลมแรงได้สร้างความเสียหายให้แก่สิ่งปลูกสร้างจำนวนหนึ่ง ผู้ใช้ไฟฟ้ากว่า 14,000 ราย ไม่มีไฟฟ้าใช้ และมีรายงานว่า มีประชาชนติดค้างอยู่ในบ้าน ระหว่างที่ถูกพายุพัดถล่มเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน