fbpx

“ไบเดน” จะหารือผู้นำ จี-7 เรื่องการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่ม

วอชิงตัน 5 พ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววันพุธว่า เขาจะพูดคุยหารือกับผู้นำของประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี-7 ในสัปดาห์นี้ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเพิ่มมาตรการลงโทษรัสเซียที่ยังคงระดมโจมตีทำสงครามในยูเครนอย่างต่อเนื่อง


นายไบเดน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สหรัฐเปิดกว้างเสมอในการพิจารณาเรื่องการลงโทษรัสเซีย หลังจากถูกผู้สื่อข่าวถามถึงแผนการของสหรัฐภายหลังที่สหภาพยุโรปเสนอมาตรการเข้มข้นที่สุดต่อรัสเซีย ซึ่งรวมถึงการห้ามนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิงจากรัสเซีย นายไบเดน กล่าวว่า เขาจะหารือกับผู้นำของกลุ่มประเทศ จี-7 ในสัปดาห์นี้เรื่องที่ว่า จะทำอะไรและจะไม่ทำอะไร เกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน ทางด้านทำเนียบชาวของสหรัฐ ปฎิเสธที่จะระบุว่า นายไบเดน จะหารือกับผู้นำ จี-7 ที่ประกอบไปดด้วย อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี ญี่ปุ่น แคนาดาและอิตาลี เมื่อใด ทางด้านนางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐหารือกับหุ้นส่วนอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรและจะใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อกดดันรัสเซีย เธอกล่าวว่า จะไม่ระบุว่า กำลังพิจารณามาตรการใดบ้าง แต่เน้นว่า จะมีการประกาศใช้การคว่ำบาตรเพิ่มเติมหากรัสเซียยังคงทำสงครามในยูเครนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง