fbpx

เผยสหรัฐให้ข้อมูลข่าวกรองยูเครนจนสังหารนายพลรัสเซียได้

วอชิงตัน 5 พ.ค. – สื่อสหรัฐรายงานว่า สหรัฐได้ให้ข้อมูลด้านข่าวกรองแก่ยูเครนจนทำให้กองทัพยูเครนสังหารนายพลรัสเซียได้หลายนายในสงครามยูเครน


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ของสหรัฐรายงานอ้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงไม่เผยนามของสหรัฐว่า รัฐบาลสหรัฐได้ให้ข้อมูลด้านข่าวกรองแก่ยูเครนเกี่ยวกับการเคลื่อนทัพ ตำแหน่งที่ตั้ง และข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับกองบัญชาการทหารเคลื่อนที่ของรัสเซีย ยูเครนได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปรวมกับข่าวกรองของตนเพื่อตอบโต้การโจมตีของกองทัพรัสเซียจนทำให้สังหารนายพลรัสเซียได้หลายนาย นิวยอร์กไทมส์ยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ยูเครนอ้างว่าได้สังหารนายพลรัสเซียราว 12 นายในสงครามยูเครน ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวเลขจำนวนนายพลรัสเซียที่ถูกสังหารจากการให้ข้อมูลข่าวกรองของสหรัฐแก่ยูเครน อย่างไรก็ดี กระทรวงกลาโหมสหรัฐและทำเนียบขาวสหรัฐยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับรายงานนี้ในทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า