fbpx

รัสเซียปฏิเสธ “ปูติน” จะประกาศสงครามกับยูเครน 9 พ.ค.

มอสโก 4 พ.ค. – ทำเนียบเครมลินของประธานาธิบดีรัสเซียกล่าววันนี้ ปฏิเสธกระแสคาดเดาที่ว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย มีแผนการที่จะประกาศสงครามอย่างเป็นทางการกับยูเครนและจะเรียกระดมพลทั่วประเทศในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นวันที่ระลึกถึงชัยชนะของสหภาพโซเวียตในสงครามโลกครั้งที่ 2


นายดิมิทรี เปสคอฟ โฆษกประจำทำเนียบเคลมลิน กล่าวให้ความเห็นต่อกระแสข่าวและการคาดเดาว่า นายปูตินจะประกาศสงครามกับยูเครนในวันที่ 9 พฤษภาคม โดยเขาระบุว่า ไม่มีโอกาสที่จะเป็นเช่นนั้นเลย เป็นเรื่องเหลวไหลไร้สาระ นายปูติน มีกำหนดจะกล่าวปราศรัยในวันที่ 9 พฤษภาคมและร่วมชมการสวนสนามของกองทัพที่บริเวณจัตุรัสแดง ในกรุงมอสโก

ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้นกระทรวงต่างประเทศรัสเซียประกาศวันนี้ว่า รัฐบาลมอสโกใช้มาตรการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ สื่อมวลชนและอาจารย์ชาวญี่ปุ่นจำนวน 63 คน ที่มีส่วนร่วมในสิ่งที่รัสเซียกล่าวว่า เป็นการใช้วาจาก้าวล่วงรัสเซียในลักษณะที่ยอมรับไม่ได้ กระทรวงต่างประเทศรัสเซียประกาศรายชื่อในบัญชีบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศครั้งนี้ มีนายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ นายโยชิมาสะ ฮายาชิ รัฐมนตรีต่างประเทศและนายนาบูโอะ คิชิ รัฐมนตรีกลาโหมรวมอยู่ในกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นด้วย ภายใต้มาตรการลงโทษครั้งนี้ บุคคลในบัญชีรายชื่อนี้ทั้ง 63 คน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ารัสเซียโดยไม่มีกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา