fbpx

รัสเซียเผยยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำโจมตียูเครน

มอสโก 4 พ.ค. – รัสเซียกล่าววันนี้ว่า ได้ยิงขีปนาวุธร่อน “คาลิเบอร์” 2 ลูก จากเรือดำน้ำที่อยู่ในทะเลดำ เพื่อโจมตีเป้าหมายในยูเครน พร้อมกับย้ำคำเตือนว่า จะโจมตีการขนส่งอาวุธของนาโตให้กับยูเครน


กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอที่เป็นภาพขีปนาวุธร่อนที่ถูกปล่อยจากทะเลดำ และระบุว่า ขีปนาวุธดังกล่าวโดนเป้าหมายในยูเครนที่กำหนดไว้ แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเป้าหมายใด ก่อนหน้านี้ นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย กล่าวย้ำเตือนว่า รัสเซียจะหาทางโจมตีเพื่อทำลายขบวนรถที่จัดส่งอาวุธให้กับยูเครนของบรรดาชาติตะวันตก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เพิ่มการขนส่งอาวุธเพื่อสนับสนุนยูเครน นายชอยกู กล่าวในระหว่างการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหม ในวันที่ 70 ของสิ่งที่เรียกว่า ปฎิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน โดยเขาระบุว่า สหรัฐและชาติพันธมิตรองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต ยังคงจัดส่งอาวุธให้กับยูเครนอย่างต่อเนื่อง และรัสเซียมองว่า การขนส่งใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาวุธของนาโตที่มีจุดหมายปลายทางที่กองทัพยูเครนจะเป็นเป้าหมายของรัสเซียในการทำลาย ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า ได้ทำให้สถานีรถไฟ 6 แห่งในยูเครนใช้งานไม่ได้ด้วยการระเบิดแหล่งไฟฟ้าของสถานีเหล่านี้ สถานีรถไฟดังกล่าวใช้ในการจัดส่งอาวุธให้กับกองกำลังของยูเครนทางตะวันออก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง