fbpx

รัฐมนตรีเกาหลีใต้เสนอเว้นศิลปินเพลงป๊อปไม่ต้องเป็นทหาร

โซล 4 พ.ค. – นายฮวาง ฮี รัฐมนตรีวัฒนธรรมของเกาหลีใต้กล่าววันนี้เสนอให้มีการอนุญาตให้ศิลปินนักร้องเพลงป๊อปผู้ชายที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก อย่างเช่น บีทีเอส ให้ทำงานในโครงการอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือกแทนที่จะต้องเข้าทำหน้าที่ในกองทัพตามที่กฎหมายกำหนด ในขณะที่เกิดกระแสโต้เถียงกันอย่างกว้างขวางว่า ศิลปิน เคป๊อป ควรได้รับการยกเว้นไม่ต้องเป็นทหารหรือไม่


นายฮวาง ฮี กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวที่กรุงโซลว่า ถึงเวลาที่จะต้องวางระบบให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับศิลปะวัฒนธรรมรวมอยู่ในกลุ่มผู้ที่เป็นศิลปิน ซึ่งเขาหมายถึงโครงการที่อนุญาตให้นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลระดับโลกและนักดนตรีคลาสิกให้ทำงานในสาขาที่ตัวเองเชี่ยวชาญแทน โดยที่ไม่ต้องเข้าทำหน้าที่ในกองทัพ ซึ่งเป็นการยอมรับว่า บุคคลเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเกาหลีใต้ในต่างประเทศ สำหรับในประเทศเกาหลีใต้ ชายที่มีร่างกายสมบูรณ์ทุกคนจะต้องเป็นทหารรับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปี นายฮวาง ฮี กล่าวว่า ระบบที่วางเอาไว้นี้มีความหมายเพื่อให้บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการใช้ทักษะความสามารถที่ยอดเยี่ยมมีโอกาสในการทำงานเพื่อประเทศชาติทางอื่น ๆ โดยไม่ต้องเป็นทหารและบุคคลที่ทำงานในสาชาศิลปะวัฒนธรรมด้านเพลงป๊อปก็ควรจะได้สิทธิ์ในลักษณะเดียวกัน การบังคับให้ศิลปินในวัฒนธรรมป๊อปต้องหยุดงานในอาชีพในกำลังอยู่ในช่วงที่ได้รับความนิยมสูง ๆ เพื่อมาเป็นทหารทำให้เกิดความสูญเสียใหญ่หลวงไม่เพียงแต่กับประเทศแต่เป็นความสูญเสียระดับโลก รัฐมนตรีวัฒนธรรมขอให้รัฐสภาให้ความเห็นชอบร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด