fbpx

โป๊ปต้องการเสด็จเยือนกรุงมอสโกเพื่อพบ “ปูติน”

สำนักวาติกัน 4 พ.ค. – สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส องค์ประมุขแห่งศาสนจักรโรมันคาทอลิก ตรัสว่า พระองค์ทรงขอให้จัดการพบหารือระหว่างพระองค์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ที่กรุงมอสโก ของรัสเซีย เพื่อพยายามหาหนทางยุติสงครามในยูเครน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจากรัสเซีย


สมเด็จพระสันตปาปา ทรงประทานสัมภาษณ์หนังสือพิมพ์คอร์เรียร์ เดลลา เซรา ของอิตาลี ที่มีการเผยแพร่เมื่อวานนี้โดยตรัสว่า หลังจากที่เกิดความขัดแย้งมาได้นาน 3 สัปดาห์ พระองค์ทรงขอให้เจ้าหน้าที่การทูตของสำนักวาติกันส่งข้อความไปถึงนายปูติน โดยในข้อความนั้นระบุว่า พระองค์ทรงมีพระประสงค์จะเสด็จเยือนกรุงมอสโก ซึ่งต้องรอให้ทางผู้นำรัสเซียตัดสินใจ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จากรัสเซีย สมเด็จพระสันตปาปา ซึ่งเสด็จไปยังสถานทูตรัสเซียอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อครั้งที่เริ่มเกิดสงครามในยูเครน ทรงกล่าวว่า พระองค์เกรงว่านายปูติน ไม่สามารถและอาจจะไม่ต้องการจะให้มีการพบกันในตอนนี้ ก่อนการให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ในครั้งนี้ สมเด็จพระสันตปาปา ไม่เคยกล่าวถึงคำว่ารัสเซีย หรือ ปูติน อย่างเปิดเผย นับตั้งแต่รัสเซียใช้กำลังรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ แต่ก็ชัดเจนว่าพระองค์ตรัสถึงฝ่ายไหน เมื่อใช้พระดำรัสว่า การบุกรุกที่ไม่เป็นธรรมและการรุกรานและการแสดงความเห็นใจพลเรือนที่ถูกกระทำอย่างโหดร้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี