fbpx

ชายสูงวัยป่วยโควิดฟื้นทันเวลาก่อนถูกฌาปนกิจ

จีน 4 พ.ค. – ทางการจีนลงโทษเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในเซี่ยงไฮ้ หลังเข้าใจผิดนำชายสูงวัยคิดว่าเสียชีวิตจากโควิด-19 ใส่ถุงศพเตรียมฌาปนกิจ โชคดีเห็นภายหลังว่าร่างกายยังขยับและมีลมหายใจอยู่


ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งถูกถ่ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงเจ้าหน้าที่หน่วยคุมโควิดของนครเซี่ยงไฮ้ ใส่ชุดป้องกันอย่างมิดชิด กำลังเข้ามาเก็บร่างของชายสูงวัยรายหนึ่ง ในบ้านพักคนชรา เขตผู่โถว โดยนำร่างของชายสูงวัยใส่ในถุงบรรจุศพ เพื่อเตรียมขนไปเข้าสู่กระบวนการฌาปนกิจ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขนย้ายร่างมายังสถานที่เตรียมฌาปนกิจ กลับพบว่าร่างที่อยู่ในถุงบรรจุศพมีการขยับ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดซิปออก ปรากฏว่าร่างที่อยู่ในถุงบรรจุศพไม่ใช่ศพ แต่เป็นผู้สูงอายุที่ยังมีชีวิตอยู่ จึงนำร่างของผู้สูงวัยขึ้นรถกลับไปคืนยังบ้านพักคนชรา ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลต่อไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุไว้ได้ และถูกแชร์อย่างแพร่หลายในสื่อออนไลน์ของจีน ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก หลังเกิดเหตุทางการท้องถิ่นได้ลงโทษเจ้าหน้าที่ 4 ราย รวมทั้งรองผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนในท้องที่ และผู้อำนวยการสถานดูแลผู้ป่วย ทั้งหมดถูกไล่ออก ส่วนแพทย์อีก 1 ราย ถูกยึดใบอนุญาตทางการแพทย์ชั่วคราว ฐานไม่ตรวจสอบร่างของชายสูงวัยคนดังกล่าวอย่างละเอียด ก่อนส่งไปฌาปนกิจ


เหตุการณ์นี้สร้างความตกใจให้กับผู้คนในจีนเป็นอย่างมาก ผู้ใช้งานเว่ยป๋อหลายรายวิจารณ์ว่าเป็นสัญญาณของความโกลาหลที่เกิดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่มีคนบันทึกเหตุการณ์นี้ไว

ชาวเน็ตอีกรายแสดงความเห็นว่า บ้านพักคนชราเสมือนที่พักพิงสุดท้ายของผู้สูงอายุจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่โดดเดี่ยว ถ้าเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ใครจะกล้าส่งบุพการีของพวกเขาไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักคนชรา แล้วบ้านพักคนชรายังเป็นสถานที่ไว้ใจได้อยู่หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา