fbpx

“อีลอน มัสก์” อยากให้ชาวอเมริกันใช้ทวิตเตอร์มากขึ้น

นิวยอร์ก 3 พ.ค. – อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเทสลา บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง เผยว่า เขาต้องการขยายการเข้าถึงทวิตเตอร์ให้มากขึ้น จากผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มในปัจจุบันให้ครอบคลุมชาวอเมริกันส่วนใหญ่ของประเทศ


มัสก์ ซึ่งประกาศซื้อกิจการของทวิตเตอร์มูลค่า 44,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.5 ล้านล้านบาท) เมื่อกลางเดือนเมษายน กล่าวกับผู้สื่อข่าวบนพรมแดงของงานเมต กาลา (Met Gala) งานเลี้ยงประจำปีเพื่อหารายได้เข้าสถาบันเครื่องแต่งกายแห่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทันในนครนิวยอร์กของสหรัฐว่า ตอนนี้ทวิตเตอร์มีแต่ผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มเฉพาะ เขาต้องการให้ชาวอเมริกันเข้ามาสนทนาในสื่อโซเชียลมีเดียนี้กันให้มากขึ้น มาตรวัดความสำเร็จที่สำคัญของทวิตเตอร์คือ จะสามารถขยายฐานผู้ใช้งานได้อย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ เขาอยากให้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือและเข้าถึงคนหมู่มากให้ได้มากที่สุด

มัสก์ยังระบุว่า เขาจะทำให้ทวิตเตอร์มีความโปร่งใสเกี่ยวกับการจ่ายเงินเพื่อโฆษณาทวีตและต้องการเปิดเผยการทำงานของซอฟต์แวร์ดังกล่าวให้สาธารณชนวิพากษ์วิจารณ์ได้ นอกจากนี้ มัสก์ยังตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวพนักงานทวิตเตอร์อาจจะตบเท้าลาออกหลังจากที่เขาเข้าซื้อกิจการว่า สหรัฐเป็นประเทศแห่งเสรีภาพ ถ้าพนักงานคนใดรู้สึกอึดอัดต่อนโยบายของเขา ก็มีสิทธิที่จะย้ายไปทำงานที่อื่น ทั้งนี้ ข้อมูลล่าสุดระบุว่า ทวิตเตอร์มีผู้ใช้งานชาวอเมริกันราววันละ 40 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง