fbpx

จีนพบผู้รอดชีวิตรายที่ 9 จากเหตุอาคารพังถล่ม

ปักกิ่ง 3 พ.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของจีนพบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีก 1 คนในวันนี้จากเหตุอาคารพังถล่มที่เมืองฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน เมื่อวันศุกร์ ทำให้ขณะนี้พบผู้รอดชีวิตจากเหตุดังกล่าวทั้งหมด 9 คนแล้ว


สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางของจีน หรือซีซีทีวี ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้รอดชีวิตรายที่เก้าออกจากซากปรักหักพัง ผู้รอดชีวิตรายนี้เป็นผู้หญิง มีผ้าห่มหนาหุ้มตัว ถูกนำตัวออกมาด้วยเปลหาม ทั้งยังระบุว่า หวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์พบผู้รอดชีวิตเพิ่มจากเหตุอาคารพังถล่มอีก ขณะที่หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน รายงานว่า หญิงผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังมีสติและสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยผ่านรูเล็ก ๆ ของซากอาคารพังถล่ม ทั้งยังระบุว่า เธอมีสัญญาณชีพจรอยู่ในระดับปกติ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า จะยังคงเดินหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างต่อเนื่องที่จุดเกิดเหตุในวันนี้ เนื่องจากยังมีผู้ติดใต้อาคารอยู่อีกอย่างน้อย 14 คน และติดต่อไม่ได้อีก 39 คน ขณะที่ตำรวจเมืองฉางซาได้จับกุมเจ้าของอาคารและผู้เกี่ยวข้อง 9 คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุอาคารพังถล่มในครั้งนี้ โดยระบุว่าผู้ตรวจสอบความปลอดภัยอาคารทำรายงานเท็จ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง