fbpx

ฮ่องกงคลายมาตรการคุมโควิด-เปิดบาร์ได้ถึงตีสอง

ฮ่องกง 3 พ.ค. – ฮ่องกงจะผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 เช่น อนุญาตให้เปิดบาร์ถึงเวลา 02.00 น. และอนุญาตให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารบนโต๊ะเดียวกันในร้านอาหารได้สูงสุด 8 คน เนื่องจากฮ่องกงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ลดลงต่อเนื่อง


นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง เผยในงานแถลงข่าวประจำวันนี้ว่า ฮ่องกงจะอนุญาตให้เปิดชายหาดและสระว่ายน้ำอีกครั้งตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ อนุญาตให้ชาวฮ่องกงนั่งรับประทานอาหารบนโต๊ะเดียวกันในร้านอาหารได้สูงสุด 8 คน จากเดิมที่จำกัดไว้ 4 คน ส่วนการขยายเวลาเปิดบาร์ ร้านคาราโอเกะ และสถานบันเทิงอื่น ๆ ถึงเวลา 02.00 น. จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมเป็นต้นไป เนื่องจากฮ่องกงพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ลดลงเหลือหลักร้อยในช่วงกลางเดือนเมษายนและไม่มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง แม้ว่าจะมีการเดินทางเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา

แคร์รี หล่ำ

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของฮ่องกงรายงานว่า พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 283 คนเมื่อวันจันทร์ ทำสถิติต่ำกว่า 300 คนเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 เดือน ก่อนหน้านี้ ฮ่องกงพบผู้ป่วยโควิดทำสถิติสูงสุดราว 70,000 คนในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม เพิ่มขึ้นจากเกือบ 17,000 คนในเดือนธันวาคมปีก่อน ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.2 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 9,300 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย