fbpx

ย่าทวดชาวจีนวัย 106 ปี หายป่วยโควิด

จีน 3 พ.ค. – ย่าทวดวัย 106 ปี ป่วยโควิด-19 ได้รับการรักษาจนหายดี และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน


ผู้ป่วยโควิดเป็นหญิงสูงวัยอายุ 106 ปี ได้รับการรักษาจนหายดีและได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน นับเป็นคนหายป่วยที่มีอายุมากสุดของมณฑล ขณะที่เมืองฉางชุน เป็นหนึ่งในหลายเมืองของจีน ที่เผชิญการระบาดของโควิด-19 ระลอกล่าสุดในจีน

บุคลากรการแพทย์คนหนึ่งเปิดเผยว่า แพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดี จนกระทั่งหายป่วยจากโควิด และไม่มีอาการแทรกซ้อน ผู้ป่วยหญิงวัย 106 ปีรายนี้ เข้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยจี๋หลิน เมื่อวันที่ 14 เมษายน แม้การรักษาอาการผู้ป่วยโควิดที่สูงอายุเป็นเรื่องยากมาก แต่บุคลากรการแพทย์ที่โรงพยสบาลแห่งนี้ให้การรักษาและดูแลผู้ป่วยสูงอายุอย่างดีที่สุด


หัวหน้าทีมรับมือโรคระบาดของโรงพยาบาล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดูแลและให้การรักษาผู้ป่วยสูงอายุเป็นกรณีพิเศษ และดีใจที่ผู้ป่วยไม่มีภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่น ทำให้หลังเข้ารับการรักษาและดูแลอย่างดีเป็นเวลา 16 วัน ย่าทวดวัย 106 ปี ก็หายดี และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลไปพักพื้นต่อที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”