fbpx

จีนเผยเหลือโอกาสริบหรี่ที่จะพบคนรอดเพิ่มจากตึกถล่ม

ปักกิ่ง 2 พ.ค.- เจ้าหน้าที่จีนเผยช่วงบ่ายวันนี้ว่า มีโอกาสริบหรี่ที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมจากเหตุอาคารพังถล่มเมื่อวันศุกร์ เนื่องจากผ่านพ้นช่วง 72 ชั่วโมงทองของการช่วยชีวิตไปแล้ว


อาคารหลังหนึ่งในเมืองฉางซา เมืองเอกของมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งมีทั้งห้องพักโรงแรมและโรงภาพยนตร์ พังยุบตัวลงมาเมื่อวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ยังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารอย่างน้อย 16 คน และไม่สามารถติดต่อได้อีก 39 คน เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินมากกว่า 700 นายระดมกำลังช่วยเหลือ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตรายใหม่ หลังจากช่วยผู้รอดชีวิตรายที่ 7 ออกจากซากอาคารได้เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ โดยใช้เวลาค้นหานานกว่า 50 ชั่วโมง จนกระทั่งพบตำแหน่งของเธอจากสัญญาณชีพว่าติดอยู่ด้านหลังกำแพงหนา 1 เมตร สื่อทางการจีนแพร่ภาพนักดับเพลิงใช้เครื่องขุดขุดกองซากคอนกรีตและโลหะ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยตะโกนไปตามช่องระหว่างซากเพื่อหาผู้รอดชีวิต

ตำวจเมืองฉางซาจับกุมเจ้าของอาคาร และผู้เกี่ยวข้องอีก 8 คน เมื่อวานนี้ โดยระบุว่าผู้ตรวจสอบความปลอดภัยอาคารทำรายงานเท็จ ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน สั่งการเมื่อวันเสาร์ให้ทุ่มเทกำลังค้นหาผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ และสั่งสอบสวนหาสาเหตุที่อาคารถล่มอย่างละเอียด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า