fbpx

ยูเครนเผชิญปัญหาขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง

ยูเครน 2 พ.ค. – ชาวยูเครนกำลังเผชิญปัญหาขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ถูกรัสเซียโจมตีได้รับความเสียหาย ท่าเรือหลายแห่งก็ถูกปิดกั้น


กรุงเคียฟ เมืองดนิโปร และอีกหลายเมืองของยูเครน กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง ตามปั๊มน้ำมันมีรถมาต่อแถวยาวนับกิโลฯ เพื่อรอเติมน้ำมัน แต่ทางปั๊มจำกัดให้เติมได้แค่คันละ 10 ลิตรเท่านั้น นอกจากนี้ ปั๊มน้ำมันหลายแห่งในกรุงเคียฟ ต้องปิดให้บริการ ขณะที่บางปั๊มมีเฉพาะน้ำมันดีเซลเท่านั้น

ปัญหาขาดแคลนน้ำมันส่งผลให้น้ำมันมีราคาแพงขึ้นมาก ทำให้ประชาชนกังวลกันว่า รัฐบาลอาจจะเลิกมาตรการยกเว้นการเก็บภาษีน้ำมัน ซึ่งจะยิ่งซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนให้หนักขึ้นไปอีก ขณะที่รัฐบาลเรียกร้องให้ประชาชนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะกันให้มากขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี