fbpx

ประธานสภาสหรัฐไปพบผู้นำยูเครนที่เคียฟ

เคียฟ 1 พ.ค.- นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐไปพบกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครนที่กรุงเคียฟของยูเครน นับเป็นเจ้าหน้าที่สหรัฐระดับสูงสุดที่เยือนยูเครนตั้งแต่เกิดสงคราม


นางเปโลซีเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐลำดับที่ 2 ต่อจากรองประธานาธิบดี การไปเยือนยูเครนของเธอจึงเป็นการแสดงออกครั้งสำคัญว่า สหรัฐยังคงให้การสนับสนุนยูเครนที่กำลังสู้รบกับรัสเซีย ทำเนียบประธานาธิบดียูเครนเผยแพร่คลิปเมื่อเช้าวันนี้ เห็นประธานาธิบดีเซเลนสกีวัย 44 ปี กล่าวต้อนรับนางเปโลซี วัย 82 ปี และคณะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ขณะที่นางเปโลซีกล่าวตอบว่า มาเยือนครั้งนี้เพื่อขอบคุณที่ยูเครนต่อสู้เพื่อเสรีภาพ สหรัฐเป็นประเทศที่อยู่แถวหน้าแห่งเสรีภาพ การต่อสู้ของยูเครนจึงเป็นการต่อสู้เพื่อทุกคน สหรัฐมีพันธกิจที่จะอยู่เคียงข้างยูเครนจนกว่าจะเสร็จสิ้นการสู้รบ เอพีรายงานว่า การเดินทางมายูเครนครั้งนี้ไม่มีการประกาศล่วงหน้าแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย